CÁCH CÂU VÀ LÀM MỒI CÂU CÁ BIỂN GẦN BỜ

Cần câu đối mang sự thành công của một buổi đi câu mà nói là rất quan trọng, ko thua sút gì so với máy câu. Đa dạng quý khách chiếc cần câu trước hết của mình thường cảm thấy rất khó khăn, không biết mẫu cần nào là phù hợp cho mình. Tuy nhiên, thị phần cần câu cũng rất phong phú, từ thượng vàng hạ cám mẫu cần nào cũng mang.

bởi thế, trước khi chọn cần câu chúng ta cũng cần phải Phân tích trước về nó, trước hết là về chỉ tiêu câu cá của mình, tiếp tới chọn dòng máy câu và sau hết là chọn mẫu cần câu thích hợp có máy câu. Hi vẳng sau bài viết này Anh chị biết phương pháp chọn mẫu cần câu thích hợp cho mình mà không cần phải tốn quá phổ thông thời kì và công sức để tuyển lựa.

Đã mang gần như bài giới thiệu về cần câu, bên cạnh đó, đây sẽ là bài giới thiệu về phương pháp chọn cần câu, và đây sẽ là cách thức đơn giản nhất.

1. Xác định loại hình câu cá mà bạn hướng tới là gì?

Bạn dự kiến sẽ câu cá sông, hồ, ao, suối, đập, biển, bờ đê, cảng biển, bờ biển, câu cá biển gần bờ hay xa bờ…. Thực tiễn có thể lực lượng thành câu cá nước ngọt (gồm câu cá sông, suối, ao, hồ, đập thủy điện, hồ thủy điện…) và câu cá nước mặn (câu cá biển gần bờ, xa bờ, cảng biển…), câu cá nước mặn thì câu gần bờ và xa bờ khác nhau rất to về cách thức chọn máy câu, cần câu, dây câu cho tới mồi câu, các phụ kiện đi kèm.

2. Chọn máy câu

Sau lúc bạn đã xác định loại hình câu cá mà mình hướng tới, tiếp đến là chọn cho mình cái máy câu phù hợp với loại hình câu cá mà bạn hướng đến. Thông thường, máy câu nước ngọt với hồ hết chọn lọc, nói cả những máy câu nước mặn dĩ nhiên sẽ sử dụng được cho cả câu nước ngọt. Không những thế, những máy câu nước ngọt sẽ ko sử dụng được cho câu nước mặn, do chúng ko sở hữu hệ thống chống thấm, kháng mặn.

3. Chọn cần câu

Sau lúc chọn xong máy câu, phần quan yếu tiếp theo là chọn cần câu. Trên thị trường sở hữu đến trăm ngàn chiếc cần câu có nguyên do cũng rộng rãi ko kém. Thường nhật cần câu lure chuẩn với chiều dài trong khoảng 1,8m – 2m, và cần từ 2,5m – 3m. Đối với cần câu lure, nên chọn các cần có độ cứng nhàng nhàng (Medium) vì nó sẽ phù hợp sở hữu trọng lượng của cá. Tuy nhiên, độ cứng của cần cũng phụ thuộc vào loại máy mà bạn dùng, cái mồi được tiêu dùng và cái hình câu cá mà bạn hướng tới.

thông số về độ cứng của cần: (Ultralight = thật nhẹ); L (Light = nhẹ); ML (Medium Light = làng nhàng nhẹ) ; M (Medium = trung bình); MH (Medium Heavy = trung bình mạnh); H (Heavy = mạnh); EH (Extra Heavy = thật mạnh). Bạn sở hữu thể Nhận định những thông báo về cần câu trong bài viết tất cả tại đây.

ví như bạn tậu máy câu xịn từ những hãng nhiều và nổi danh, mỗi cái máy câu đều với các thông số đi kèm, và trong các tham số ấy bao gồm cả loại cần phù hợp thường đi có máy. Các hãng lừng danh như Abu, Shimano, Daiwa, Pern… ngoài phân phối máy câu thì cần câu cũng là một sản phẩm chính của hãng.

Cần câu được cung ứng phù hợp mang những máy câu của hãng, cho nên, sau khi mua máy câu, Anh chị em chỉ cần Nhận định tài liệu đi kèm chiếc cần nào phù hợp (về số khúc, độ cứng, độ cong, vật liệu…) sau đấy chọn cần được buộc phải hoặc tậu 1 chiếc với tham số như vậy là được.

một chọn lựa tốt khác là tiêu dùng combo máy-cần của hãng. Việc dùng combo đảm bảo được tính thích hợp, tiếp đến là chất lượng của cần được đảm bảo. 1 Lưu ý quan yếu lúc bạn khởi đầu học câu là ko bao giờ sắm cần trước khi tìm máy, và nên chuẩn bị 1-3 cần cho mỗi máy mà bạn đang có. 1 Máy có thể phù hợp mang phổ thông cần nhưng 1 cần không thể phù hợp sở hữu phổ biến máy câu.

bên cạnh đó bạn có thể Phân tích thêm về một số phương pháp chọn cần câu khác

Facebook Comments