CÁCH CHỌN CẦN CẦU ĐÀI – ĐƠN PHÙ HỢP

Để lựa chọn cần câu đơn cần câu đài đúng cách là việc không hề đơn giản. Đối với những người mới chơi và những người đã chơi lâu. Cần câu đơn được chia ra nhiều dòng. Nhiều phong cách chơi phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật và địa hình. Dưới đây là 5 kinh nghiệm lựa chọn cần câu đơn phù hợp.

kinh nghiệm lựa chọn cần câu đơn
Kinh nghiệp lựa chọn cần câu đơn phù hợp sẽ giúp việc đi câu hiệu quả, tránh sảy cá

Độ dài của cần câu đơn.

   Yếu tố độ dài của cần câu đơn rất quan trọng. Chúng ta không thể chọn 1 cây cần 2.7m khi mà tầm với đến vị trí 4.5m, 5.5m, 7.2m… Hoặc chúng ta không thể chọn cần câu đơn dài 3.6m khi mức nước lên đến 4m. Việc lựa chọn độ dài của cần câu đơn cần phù hợp với địa hình câu, độ sâu của nước. Đôi khi độ dài còn phụ thuộc vào thể loại câu. Một số giải câu sử dụng cần câu đơn đều quy định cụ thể sử dụng. Độ dài cần là bao nhiêu, thông thường là 3.6m.

   Độ đài của cần câu tay còn phụ thuộc vào kích thước cá, và phong cách chơi. Ví dụ cá 5-7 kg thường cần một cây cần dài để giữ được và dòng được cá. Đối với những cây cần quá ngắn sẽ mất thế khi cá chạy nếu không có dây bảo hiểm. Một vài người chơi sở thích với những cây cần ngắn bắt cá lớn. Bởi họ có một phong cách chơi bạo lực khi bắt cá.

Độ cứng của cần câu đơn

   Độ cứng của cần câu tay là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua cần. Độ cứng ảnh hưởng đến nhiều yếu tố trong khi sử dụng cần câu đơn. Nếu chúng ta kết hợp với size dây nhỏ, cần những cần có độ cứng thấp. Thông thường từ 2H- 4H được xếp vào dạng cần mềm. Cá biết có những cần gọi là 0 H ám chỉ nó quá mềm, để câu một số cá nhỏ. Cá khó kết hợp với dây trục nhỏ.

   Độ cứng của cần câu đơn  phụ thuộc vào độ dài và size cá câu, dây câu. Khi kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố trên chúng ta sẽ lựa chọn được độ cứng phù hợp. Nếu kết hợp với dây trục lớn tầm 3.0 chúng ta có thể. Dùng độ cứng lớn hơn để ép cá nhanh khoảng 5H-7H.

Địa hình khi câu cần câu đơn

Địa hình ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn cần câu đơn. Khi ngồi bờ đập dốc cần những cây cần dài để vượt qua chân đập. Hay ngồi trên bè có thể lựa chọn những cây cần ngắn. Địa hình nước sâu và nông cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn cây cần câu đơn. Trước khi mua cần, chúng ta cần có những hiểu biết. Và thông tin nhất định về địa hình câu để lựa chọn cần câu đơn cho phù hợp.

Size cá  và độ khó của cá

Kích thước cá câu là yếu tố lớn quyết định đến lựa chọn cây cần câu đơn. Nếu cá nhỏ, cá khó như cá Diếc thường dùng những cây cần mảnh. Kết hợp với trục thẻo, phao nhỏ để bắt được tín hiệu cá ăn, Khi câu những con cá lớn, cá ăn hỗn có thể chọn những cây cần cứng, dài ngắn tùy với địa hình để bắt cá nhanh, và mạnh.

Giá thành và thương hiệu cần câu đơn nên chọn,

Giá thành và thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự lựa chọn 1 cây cần câu đơn. Với thị trường cạnh tranh hiện nay có rất nhiều thương hiệu du nhập vào thị trường Việt Nam. Nhưng để thương hiệu thực sự tốt và chất lượng trong vô vàn thương hiệu rất khó cho những người mới chơi lựa chọn.

Nên chọn những hãng cần câu đơn có đại lý chính hãng ở Việt Nam, có sẵn lóng cần thay thế. Ngoài ra hãng cần cũng phải là những hãng nổi tiếng ở thị trường chính quốc của đồ câu đơn là Trung Quốc. Một số hãng nổi tiếng trên thị trường phải kể kến hãng đồ câu Kaiwo nổi tiếng với những dòng cần săn hàng, và thi đấu chuyên nghiệp. Hay những hãng cần tầm trung nổi tiếng bậc nhất ở Trung Quốc và có đại lý chính hãng tại Việt Nam như hãng đồ câu Handing. Hoặc những hãng top 1 trung quốc, thương hiệu quốc dân hãng đồ câu Hua

Facebook Comments